Vận mệnh trong năm mới 2014

Trong năm mới , những người tuổi Tý , Dậu , Mão , Ngọ sẽ gặp nhiều trắc trở , trong đó , tuổi Tý bị ảnh hưởng nặng nề nhất.


Tỳ hưu

Theo âm lịch , năm 2014 tức năm Giáp Ngọ ( Ngựa gỗ ) bắt đầu vào ngày 31/1. Tuy nhiên , theo Phong thủy , năm mới bắt đầu từ ngày 4/2 , tức thị ngày Lập xuân tính theo Lịch nhà nông của Trung Quốc. Lập xuân được coi là thời điểm mà năng lượng của năm đổi thay phương hướng và vị trí.

Các lĩnh vực đại kỵ trong Phong thủy bao gồm Thái Tuế , Ngũ Hoàng , Tam Sát và Tuế Phá. Những phương vị này được coi là tai họa vì chúng tạo ra những ảnh hưởng xấu , gọi chung là sát khí. Việc chính xác vịt cỏ của các lĩnh vực đại kỵ là điều đặc biệt quan trọng trong phong thủy.

Khi cập nhật thông cáo cho năm mới , việc đi hàng đầu cần làm là chính xác vịt cỏ và tìm cách giảm thiểu và hóa giải năng lượng xấu của những lĩnh vực không may mắn , sau đó mới tính chuyện kích hoạt những lĩnh vực tốt. Tất thảy cố gắng kích hoạt lĩnh vực may mắn sẽ trở thành vô bổ nếu xung quanh bạn tràn ngập năng lượng chết chóc.

Những đại kỵ của năm 2014

Những đại kỵ của năm mà bạn cần ghi nhớ bao gồm: Thái Tuế , Ngũ Hoàng ( sao thảm họa #5 ) , Tam Sát và Tuế Phá.

Những năng lượng thù địch khác cũng cần được ghi nhận bao gồm: Nhị Hắc ( sao bệnh tật #2 ) , Tam Bích ( sao cãi cọ #3 ) và Thất Xích ( sao hành tội #7 ).

phong-thuy-1

Để tiện theo dõi , những lĩnh vực bị ảnh hưởng xấu trong năm 2014 sẽ được thể hiện theo sơ đồ Cửu cung dưới đây. Có khả năng áp dụng sơ đồ này cho hết thảy ngôi nhà hay từng căn phòng nơi bạn ở hay làm việc.

phong-thuy-2

tất thảy những lĩnh vực này đều chịu ảnh hưởng của năng lượng xấu , cần được hóa giải và nếu có khả năng thì giữ lại khuấy động bởi các hoạt động tràn trề. Tốt nhất là tránh dùng những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề , nhưng nếu không thể thì nên bài trí các vật dụng phong thủy thích hợp để cải thiện tình hình. Theo thông lệ , người ta sẽ tiến hành sắp xếp lại đồ vật phong thủy trong nhà từ ngày 3/2 dương lịch hàng năm.

1. Tránh phạm Thái Tuế

Các nhà chiêm tinh học Trung Quốc rất sợ sự nổi giận của Thái Tuế vì theo họ không ai có khả năng Thành tựu nếu dám thách thức vị thần này. Hậu quả rất trầm trọng , bạn có khả năng mất việc làm , mất tiền của hay Trắc trở trong công việc. Tất thảy những điều này có khả năng xảy ra kể cả nếu bạn Bạc tình ngồi đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế. Nếu công việc của bạn mang tính cạnh tranh mạnh thì ảnh hưởng của Thái Tuế càng tối dạ hơn , vì thù địch sẽ thắng lợi bạn một cách dễ dàng.

Bạn có khả năng phạm Thái Tuế theo nhiều cách , đi hàng đầu là đối mặt vị thần này hoặc sinh vào năm nhất định:

- đối mặt với Thái Tuế ( chẳng hạn ngồi làm việc đối mặt với hướng Thái Tuế trị vị , hoặc nằm ngủ đầu hướng về phía này ) trong một thời gian dài.

- Sinh vào năm Phạm Thái Tuế: trong năm 2014 , các tuổi phạm Thái Tuế là Tý , Ngọ , Dậu , Mão. Tuổi Tý phạm nặng nề nhất vì đối đầu với Thái Tuế. Tuổi Ngọ có cung tử vi là nơi Thái Tuế trị vì , bị phạm nhẹ hơn một tẹo , vì vịt cỏ này có khả năng sử dụng để đón nhận hỗ trợ từ Thái Tuế. Tuổi Mão và tuổi Dậu bị phạm ít nhất.

Những người phạm Thái Tuế nói chung sẽ có một năm không mấy trơn tuột , mọi khu vực như sự nghiệp , sức khỏe , giao tế … đều có khả năng bị ảnh hưởng. Phạm Thái Tuế đồng nghĩa với việc khiến vị thần này nổi giận ( hoặc nói cách khác là năng lượng của bạn va chạm với năng lượng của tinh cầu trị vì năm ). Bạn cần thực hiện một số biện pháp giúp Thái Tuế nguôi giận và tránh nối tiếp đối đầu với vị thần này. Thái Tuế bị phiền nhiễu khi bạn thực hiện những công việc lớn như sửa nhà hay đốn cây nơi vị tướng quân của năm trị vì.

Các nguyên tắc cần Tuân theo trong năm 2014 , khi Thái Tuế chiếu vào cung Nam 2 ( 172 , 5 độ - 187 , 5 độ ):

- Không ngồi làm việc đối mặt hoặc nằm ngủ đầu hướng về phương vị của Thái Tuế ( Nam 2 ). Nên ngồi xoay lưng lại hướng này để được Thái Tuế hỗ trợ.

- hoàn toàn tránh đào xới đất hoặc sang sửa ở phương vị của Thái Tuế. Nếu lĩnh vực này bị khuấy rối , những người sống trong nhà sẽ có một năm có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn với nhiều tranh cãi và bệnh tật. Ví như không có lựa chọn nào khác và bắt phải tiến hành sửa chữa ở lĩnh vực này nên tránh bắt đầu và kết thúc nghề nghiệp ở đây. Có khả năng bắt đầu ở những lĩnh vực có sao tốt chiếu trong năm nay , chả hạn cung Tây , Tây Nam , Trung cung.

- Những ngôi nhà có cửa chính hướng về Nam cần tránh không để cửa sập mạnh , không tu tạo hay đào bới ở lĩnh vực cửa chính trong năm 2014.

- Xoa dịu Thái Tuế bằng cách đặt Tỳ hưu , con thú yêu của vị thần này , ở cung Nam của ngôi nhà , hay mang theo người biểu trưng Tỳ hưu.

Tỳ hưu chiếm một vịt đàn hết sức đặc biệt trong Phong thủy vì sự tức của Thái Tuế chỉ có khả năng được xoa dịu bởi linh vật này. Bày Tỳ hưu tại công sở hay nhà ở của bạn giúp hóa giải mối làm ai đấy sợ sệt này.

mặc dù Thái Tuế được coi là một trong những điều mang lại xui xẻo của năm , ngôi sao này cũng mang lại một số điều tốt lành , nếu phương vị của nó chịu có tác động đến một điều gì đó của sao tốt trong Phi tinh. Trong năm 2014 , nơi Thái Tuế trị vị ( cung Nam ) có sao Bát Bạch ( #8 ) chiếu , bởi vậy vị thần này có khả năng mang lại tài vận. Tuy nhiên , nhìn chung ngôi sao này vẫn mang lại xui xẻo và cần cẩn trọng với phương vị của Thái Tuế trong năm.

phong-thuy-3

Huyền thoại Trung Quốc cho rằng mỗi năm có một vị quỉ thần quản lí , chăm nom mọi sự việc của trần thế. Vị thần cai trị năm đó được làm gọi là Thái Tuế , quyết định số mệnh của tất cả Quần chúng. Ngoài vai trò ban phước lành và là quan giám hộ cho con người , mỗi Thái Tuế được dùng để đánh dấu một năm âm lịch. Trong năm 2014 , Chương Từ Đại Tướng Quân sẽ nhận nhiệm vụ thay thế có lòng thương người Đại Tướng Quân , người quản lí năm 2013.

Một trường phái khác , mang tính khoa học hơn , lại gắn Thái Tuế với chuyển động của sao Mộc và có tác động đến một điều gì đó của nó tới trường khí của mỗi con giáp.

2. Tuế Phá

Tuế Phá là phương vị đối xung với Thái Tuế. Trong năm 2014 , Tuế Phá chiếm một góc 15 độ ở Bắc 2 ( 352 , 5 độ  - 7 , 5 cỡ ). Đây cũng chính là cung tử vi của người tuổi Tý , bởi vậy con giáp này được coi là Phạm Thái Tuế nặng nề trong năm nay. Có khả năng ngồi đối diện Tuế Phá nhưng không nên ở lâu trong lĩnh vực chịu có tác động đến một điều gì đó của Tuế Phá , vì như vậy là đối lập với Thái Tuế và điều này sẽ mang lại bất hạnh.

Tuế Phá là phương vị xấu của năm , cần tránh sửa chữa , động thổ hoặc gây ồn. Khích động Tuế Phá thường mau chóng mang tới cãi lẫy , xui xẻo và rắc rối về sức khỏe , nhất là với người già , người bệnh. Ví như nhất quyết phải tiến hành sửa chữa ở Bắc 2 , nên chọn ngày tốt và đặt một chuông gió kim khí 6 ống giữa lĩnh vực cần sửa và phần còn lại của ngôi nhà.

Bày Tỳ hưu ở Bắc 2 hướng về Thái Tuế ( Nam 2 ). Biện pháp này có hiệu quả kép , vừa không có hiệu lực hóa Tuế Phá , vừa làm ưng ý Thái Tuế.

3. Tam Sát

Theo Phong thủy , Tam Sát là một trong những tai họa lớn nhất của năm. Gõ chiêng la tắc căn bản là không được động thổ hoặc phiền nhiễu phương vị của nó trong suốt cả năm. Tam Sát là tổ hợp của ba Sát: Tuế Sát , Kiếp Sát và Tai Sát. Tuế Sát gây trở lực cho các mối giao thiệp , ngăn cản bước tiến tới thành công , Kiếp Sát gây mất mát tiền tài và Tai Sát gây xui xẻo , hoạ nạn. Phạm Tam Sát có khả năng khiến cho thanh danh , tiền nong và các mối giao thiệp bị hủy hoại.

Trong năm 2014 , Tam Sát chiếm một góc 90 độ ở phương Bắc ( 315 độ - 45 độ ) , ba con giáp bị có tác động đến một điều gì đó là Hợi , Tý và Sửu , trong đó Tý bị chi phối nhiều nhất.

Ngay từ đầu năm , nên tìm hiểu vịt đàn của Tam Sát xem có trùng với lĩnh vực thường xuyên dược sử dụng như cửa ra vào , phòng khách , phòng ngủ hay phòng làm việc không. Không được tiến hành sửa chữa liên quan tới việc khoan , đóng đinh vào tường ở những lĩnh vực này vì điều đó sẽ kích hoạt sát khí.

Trái với trường hợp Thái Tuế , Phong thủy khuyến cáo không ngồi quay lưng về hướng Tam Sát mà nên ngồi đối diện với Tam Sát để tránh bị tai họa tấn công bất ngờ từ sau lưng. Chỉ cần áp dụng điều này khi bạn ngồi lâu tại một vịt đàn , chả hạn ở bàn làm việc. Năm 2014 , Tam Sát ở cung Bắc , bởi vậy không nên ngồi quay lưng về phía Bắc , nghĩa là không quay mặt về phía Nam.

Các nguyên tắc tránh phạm Tam Sát trong năm 2014:

- hoàn toàn tránh sửa chữa ở lĩnh vực Bắc của nhà ở , văn phòng trong năm nay.

- Không khoan đục tường , gõ mạnh ở khu Bắc của nhà ở nếu ối trá cần thiết.

- Nếu nhất quyết phải tu tạo thì cần tránh bắt đầu hoặc kết thúc nghề nghiệp này ở cung Bắc.

- Không bật đài , tivi gây ầm ĩ ở khư vực này , tránh dập cửa mạnh.

- Với những ngôi nhà có vườn , không đào đất trồng cây , đào hồ ở lĩnh vực Bắc của toàn bộ ngôi nhà.

- Nếu phải xoay lại bàn làm việc trong năm nay , tránh ngồi quay lưng về hướng Bắc mặt nhìn về Nam , kể cả nếu Nam là hướng tốt theo quái số của bạn. Nên ngồi nhìn về Bắc , nếu đó là hướng tốt của bạn , để có khả năng đón trước những điều xấu.

- Nếu cửa chính hướng về Bắc , đặt một đôi Nghê ngay phía trong cửa nhìn ra ngoài để canh gác ngôi nhà.

Đôi Nghê canh gác cửa chính.

Hóa giải Tam Sát bằng cách đặt ba linh thú Kỳ Lân , Nghê và Tỳ Hưu ở cung Bắc của ngôi nhà hoặc căn phòng:

- Kỳ lân hóa giải Tuế Sát , canh gác các mối giao thiệp của bạn. Linh thú này kết hợp sức mạnh của rồng và ngựa , giúp cho nghề nghiệp kinh dinh và giao thiệp cá nhân chủ nghĩa của bạn khỏi xấu đi quá mức , gây mất tiền tài , buồn rầu.

Bày Tỳ Hưu , Kỳ Lân và Nghê để hóa giải Tam sát.

- Tỳ hưu hóa giải Kiết Sát , canh gác tiền nong. Linh thú này giúp tránh những quyết định sai trái trong kinh dinh , gây mất tiền của.

- Nghê hóa giải Tai Sát , chống tai nạn. Đó cũng là người canh gác thanh danh của bạn , giúp đối phó với các điều thị phi.

Chia sẻ ý kiến