Quá trình khai thác đá quý

Trước khi chúng ta mua đá quý có thể Ruby, Sapphire, Emerald, Diamond hay bất kỳ đá quý khác; chúng ta nên biết cuộc hành trình thú vị của đá. Viên đá quý trải qua quá trình khá dài trước khi nó thành viên đá sáng lấp lánh trên tay bạn. Vì nó bao gồm quá trình khai thác khó khăn, lựa chọn vết cắt phù hợp và giai đoạn đánh bóng đối xứng; cuối cùng cũng đã được gia công với các loại kim loại, vàng, bạc để tạo thành một mảnh đẹp của đồ trang sức.

Mỏ và quá trình khai thác mỏ: Các lĩnh vực khai thác đá quý lây lan rộng trên tất cả các nơi trên thế giới với nhiều loại đá quý được khai thác từ các bộ phận khác nhau của trái đất như - mỏ kim cương ở châu Phi, khai thác mỏ kim cương được thực hiện trong các mỏ than cũng ruby ​​từ Burma mỏ cũ bây giờ được gọi là myanmar nằm trong số những viên đá quý kỳ lạ và hiếm tìm thấy trên hành tinh trái đất ". Giá trị một mặt sạch 5 - 6 * carat của đá Ruby từ các mỏ Miến Điện có thể tương đương với một chiếc xe sang trọng cao cấp.


Mozambique ở Nam Phi, và Andhra Orrisa ở Ấn Độ, Nepal và cũng là lĩnh vực khai thác mỏ của Ruby nổi tiếng khác, nơi một số ruby ​​tốt nhất đã được tìm thấy ở đó cũng là các mỏ ruby ​​ở Kabul (Afghanistan), nơi đẹp hồng ruby ​​màu đỏ được tìm thấy, như vậy Sri Lanka cũng nổi tiếng đối với tiền gửi của mình sinh động của một số loại đá quý tốt nhất thế giới như sapphire và ruby ​​SriLankan đá quý với một danh sách hơn 100 loại đá quý khác; bây giờ chúng ta đến với ngọc lục bảo các khu vực khai thác ngọc đầu bao gồm Zambia Brazil và Columbia mà yeald ngọc cao cấp, khai thác mỏ ngọc lục bảo trong columbia đã được đưa vào giữ bởi các chính phủ trong khu vực được lựa chọn bây giờ, thậm chí Panjshir vally ở các bang của Afganistan (mặc dù nó là không phải là một nguồn chính) đã đưa ra một số trong những tốt nhất của đá emerald từng được tìm thấy với một màu xanh cây cỏ sống. Trong các kỹ thuật được sử dụng trong khai thác đá quý vẫn còn sử dụng các kỹ thuật truyền thống bao gồm các công cụ tự chế, thuốc nổ vv

Hầu hết các mỏ đá quý được phát hiện sau quá trình tìm kiếm rất phức tạp khó khăn, tuy nhiên cũng có trường hợp hiếm có như các vụ sạt lở đất đá quý được hiển thị lộ thiên. Một trong những sự cố được biết đến này bao gồm việc phát hiện tình cờ của sapphire Kashmir vào năm 1880, nơi chân đá dài sapphire đã được phát hiện bởi một người thợ săn.

Đá quý hình thành trong lớp vỏ của trái đất khi quá trình vận động của lớp vỏ quả đất làm biến đổi bề mặt, đá tan chảy bên dưới nó bay thẳng qua các đường nứt hình thành trong khu vực, nơi dung nham đáp ứng các lớp thấp nhất của vỏ trái đất. Khi nham thạch siêu nóng bắt đầu hạ nhiệt, nó bắt đầu kết tinh. Đôi khi quá trình làm lạnh nhanh, thay vì một tinh thể đá không kết tinh được hình thành sau khi đông đặc. Các loại đá mà cuối cùng tạo thành phụ thuộc vào loại và độ bão hòa của các khoáng chất khác nhau trong dung nham làm mát. Hồng ngọc, ví dụ, được hình thành từ corundum hoặc oxit nhôm.
Đá quý được khai thác đều ở dạng thô các chuyên gia chỉ có thể chuyển đổi đá quý từ đá thô. Sản xuất chất lượng cao đá quý thô nguồn cung ngắn và có một nhu cầu rất lớn đối với họ.
Trang sức đá quý mang lại nguồn thu thập giá tại kinh tế nhất, Trong thực tế, khai thác đá quý thô một trong những công việc khó khăn nhất trong ngành công nghiệp đá quý.

                    


WWW.datrangsucphongthuy.com

Hotline: 0935.492.678

Chia sẻ ý kiến