Quà tết 2014 độc đáo và giá trị-Ngựa Phong Thủy

Hình ảnh Ngựa trong lịch sử luôn đáng để cho thiên hạ khâm phục: Thành Cát Tư Hãn luôn gắn với tuấn mã. Hàn Tín chẳng thể thiếu ngựa. Tam Tạng cũng phải ngồi trên lưng ngựa. Nền văn minh Hy-Lạp mà không có ngựa thì chẳng thể nức danh như chúng ta vẫn biết.

 

 

Người Trung Hoa sử dụng Ngựa làm công cụ vận chuyển. Thành thử có Ngựa thì chuyển di nhanh hơn , dễ hơn , hiệu quả hơn. Và người Trung Hoa nói rằng Mã Đáo thành công ( có Ngựa thì sẽ thành công ).

Trong Phong Thủy , khi một hình tượng phổ thông mang nội dung hăng hái sẽ tạo một “trường khí tích cực” , ngược lại một hình ảnh thụ động sẽ làm phát sinh “trường khí tiêu cực”. Theo đó , sự ứng dụng hình tượng ngựa cũng không ngoài tác phong này.

Ít ai mê phong thủy ngựa như thương nhân , họ thường chọn hình tượng con ngựa để trang hoàng trong nhà mình hay chính nơi làm việc. Bởi theo phong thủy , con ngựa là chẳng những là con vật sát nhất , ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn , dẻo dai , lâu dài , là con vật mang lại sự gặp dịp tốt , tài lộc.

 

Một trong những biểu tượng Ngựa Phong Thủy không có gì lạ hoặc đặc biệt là hình ảnh Ngựa phi thế ngựa chạy nhanh ( hay “Lộc Mã” ). Biểu tượng này biểu tượng cho sự phát đạt trong kinh dinh , sự tinh thần nhanh nhẹn và tháo vát và tăng tiến trong tiền tài.

Ngựa phi thế ngựa chạy nhanh còn ẩn ý về sự đi xa , nên rất phù hợp cho những người hay đi công tác lâu ngày hoặc bôn ba đây đó. Đây là một vật khí chẳng thể thiếu cho những thương nhân thường xuyên đi xa. Trong trường hợp này , nên đặt ngựa ở hướng Tây , Tây Bắc hoặc Đông Bắc để tăng cường cát khí cho các sao tốt ở các hướng này.

Cũng theo quan niệm phong thủy , nếu ai đang ở trong một cảnh huống tranh đua với nhau với đối phương thì treo một bức tranh của chú ngựa cống phẩm là cách đưa lại hiệu quả tốt nhất để có xác xuất có được vận may chiến thắng. Ví như chẳng thể tìm thấy một bức tranh thì họ tìm thứ gì đó có hình con ngựa ( đưa lại hiệu quả tốt nhất là bạch mã ) thồ những vật quý giá và đang được dắt đi ( lưu ý là dắt đi chứ không phải là đang bị cưỡi ). Điều này còn thể hiện cho sự thăng quan tiến chức.

Đôi ngựa - Hình ảnh đôi ngựa đồng mang nguyên khí của Kim , đem lại tài lộc , công danh , hóa giải sát khí của sao Nhị – Ngũ hành Thổ vốn đem lại họa về tật bệnh , sa sút trong vận 8 là hung khí. Vật khí phong thủy hợp dùng cho phong thuỷ nhà , văn phòng , cửa hàng.

Tam ngựa – mang nguyên khí của Thổ , đem lại tài lộc , công danh và phát huy thổ khí.

Tám ngựa – Mã đáo thành công. Tám ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên rất mạnh. Nên đặt vật khí này trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà , mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ sẽ đại cát.

 

Mã thượng phong hầu ( Tượng một con khỉ trên lưng con ngựa ) – để ước mong cho việc thăng quan tiến chức , thường được đặt ở bàn làm việc. Lý do của việc dùng hình tượng này là chữ “hầu” tức thị khỉ cũng trùng âm với chữ “hầu” trong “vương hầu”. Cặp từ “ Phong hầu” có tức thị lên chức , tiến chức , còn chữ “Mã thượng” mang tác phong là tức thời. Vì vậy hình tượng con khỉ ngồi trên lưng con ngựa là hình ảnh ẩn ý cho câu “ Mã thượng phong hầu” thể hiện chủ tâm mong mỏi sự thăng quan tiến chức nhanh chóng.

Ngựa cộc đuôi : Hình ảnh ngựa cộc đuôi hay ngựa cột đuôi ( ngựa đuôi bím hoặc ngựa đuôi tó ) là hình ảnh phú quý xa hoa bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua tôi , thời nhà Đường , Trung Hoa cổ: tết đuôi ngựa của các cung phi thành các bím , sau thời gian ấy búi gọn ( búi tó ) lên thành có bó ngắn trông như bị cụt. Tượng ngựa cộc đuôi mang tính biểu tượng cho sự mong mỏi giầu sang , phát phú phát quý của gia chủ.

Chia sẻ ý kiến