Khai thác đá thạch anh

Như  chúng ta thường thấy trên thị trường, các khối đá thạch anh tím thường có hình dạng khác khá nhiều so với các loại thạch anh khác. Khác ở đây, là thay vì hình dạng lộ thiên phổ biết, thạch anh tím có dạng hốc, với viền ngoài là đá thạch anh trắng.  Điều này làm nảy sinh khá nhiều sự tò mò của những người quan tâm. Cũng không có ít người tỏ ý nghi ngờ, đó là những “đá nhuộm màu” của Trung Quốc được dán lại. Với khả năng của Trung Quốc,  không có sản phẩm nào, kể cả đá thạch anh tím, là không thể làm giả được. Với một số nỗ lực tìm hiểu về quá trình khai thác và sơ chế thạch anh tím qua sự hỗ trợ của một số nhà khai thác và xuất khẩu đá quý ở nước ngoài, datrangsucphongthuy.com xin chia sẽ các thông tin khá lý thú về quá trình này ở các nơi khai thác thực sự.


Trước tiên, những khối đá thạch anh tím thường tồn tại trong tự  nhiên trong những khối đá bị chôn dưới lòng đất. Do đó, ở những mỏ khai thác thạch anh tím, công nhân cần đào sâu vào lòng đất/ lòng núi hàng trăm mét
 


       Hình ảnh thạch anh tím lộ thiên khi khai thác tại mỏ
 

Những hốc đá thạch anh tím được tìm thấy trong lòng núiCác cụm tinh thể thạch anh mới được khai thác xong 
Các tinh thể thạch anh được khai thác từ lòng đất sẽ được gia cố thêm phần vỏ bên ngoài để tạo độ vững chắc, sau đó sẽ chuyển ra thị trường.
Sau đây là một số hình ảnh trong khu khai thác thạch anh nhé

Chia sẻ ý kiến