Chọn trang sức phù hợp khuôn mặt


Trang sức luôn đóng vai trò quan trọng trong việc làm đẹp và tạo phong cách thời trang cho bạn. Rất nhiều ngôi sao thế giới được coi là biểu tượng thời trang bởi họ biết cách kết hợp đồ trang sức với trang phục một cách hợp lý và gợi cảm. Những chiếc nhẫn, vòng tay, vòng cổ giúp bạn rực rỡ hơn nếu chúng thật sự phù hợp với trang phục cũng như cơ thể và khuôn mặt bạn. Một chiếc vòng cổ có thể khiến khuôn mặt bạn rạng ngời cũng có thể phá vỡ tỉ lệ cân đối của khuôn mặt hay phong cách trang điểm, do đó hãy khôn ngoan khi lựa chọn trang sức thạch anh.

Chúng tôi có những lời khuyên giúp bạn tìm ra được những loại trang sức phù hợp cho từng hình dáng khuôn mặt. Hãy cùng nghiên cứu nhé!

Mặt tròn


Bạn sở hữu một khuôn mặt tròn với những độ dài và viền khuôn mặt tạo thành một đường tròn trĩnh, do đó để thêm vài nét dài và góc cạnh bạn nên chọn trang sức tương tự như vậy.Khuyên tai dài đu đưa bên cạnh mặt là lựa chọn hoàn hảo cho bạn gái có khuôn mặt đầy đặn. Bạn cũng có thể đeo những chiếc khuyên có hình vuông hay tam giác để làm giảm độ tròn.

Ngoài ra để bạn tăng thêm chiều dài cho chiếc cổ xinh, giúp khuôn mặt trông có vẻ cân đối hơn bạn nên sử dụng những chiếc dây chuyền, dây đeo cổ dài khoảng 35cm.Mặt dài

Nếu khuôn mặt bạn dài hơn chiều ngang, bạn nên tránh những chiếc khuyên tai dài. Khuyên dáng dài tô đậm thêm độ dài của khuôn mặt và khiến nó như bị kéo dài ra. Phong cách tuyệt nhất dành cho bạn là những chiếc khuyên hạt lớn, khuyên ngắn nhiều nhánh thanh mảnh. Bạn cũng có thể chọn những chiếc khuyên hình tròn hoặc bản hình tam giác, chúng sẽ giúp tăng độ tròn cho khuôn mặt.

Dây đeo cổ hoàn hảo cho bạn là chiếc dây ngọc, đặc biệt nếu bạn sở hữu một chiếc cổ dài thanh mảnh.Mặt trái tim

Nếu bạn có chiếc cằm nhỏ và vầng trán rộng, hãy tự tin đeo những chiếc khuyên hình giọt lệ, chùm, bản tròn, tam giác. Lựa chọn số một dành cho bạn là khuyên hình kim tự tháp. Hoàn thiện vẻ đẹp với một chuỗi vòng cổ nhỏ.Mặt vuông

Bạn có chiếc cằm và hàm gần như rộng bằng nhau nên cần thêm vài nét đường cong cho khuôn mặt? Những chiếc khuyên có hình uốn, giọt lệ, vòng, hạt chùm đều phù hợp với bạn. Bạn nên tránh những hình khối vuông hay chữ nhật vì nó sẽ phản tác dụng với các đường nét trên khuôn mặt.

Dây cổ phù hợp với bạn là loại dây dài cỡ 44cm giúp tăng độ dài cho khuôn mặt.Mặt kim cương

Gò má rộng và hàm hẹp là khuôn mặt hình kim cương. Với hình dáng khuôn mặt này bạn nên chọn những chiếc khuyên ngắn và rộng. Khuyên đính hạt gắn liền tai là lựa chọn hoàn hảo. Tuy vậy nên tránh những chiếc khuyên quá dài, quá nhiều góc cạnh và quá nhiều đường nét cong vì chúng dường như nhấn mạnh thêm độ sắc nét của khuôn mặt.

Vòng hạt ngọc là lựa chọn tốt giúp làm mềm và xóa nhạt góc cạnh của chiếc cằm.


Chia sẻ ý kiến