Chọn màu sơn cho ngôi nhà hợp phong thủy?

Khi tuyển trạch màu sơn cho nhà ở , nhiều gia chủ vẫn thường băn khoăn giữa việc nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh , theo hướng công trình hay theo hướng khí hậu. Điều đó gây khó khăn cho việc sử dụng sơn màu phù hợp cho ngôi nhà.

 

Tuy nhiên , mỗi cách tuyển trạch có một Chỗ tốt riêng , sẽ giúp không gian sống hài hòa , thăng bằng ánh sáng và tạo cảm giác mát mẻ cho các thành viên trong gia đình.

1. Chọn màu sắc theo mệnh:

Theo quy luật pháp có những cách dùng màu sắc dưới đây:

- gia chủ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng , màu vàng hoặc nặng về màu vàng ( Thổ sinh Kim ) , hoặc màu trắng.
- gia chủ mệnh Thủy dùng màu đen , xanh lam là màu của bản mệnh hay màu trắng theo quy luật Kim sinh Thủy.
- gia chủ mệnh Thổ nên dùng màu hồng , đỏ , cam ( Hỏa sinh Thổ ) hoặc màu nâu đất , vàng.
- gia chủ mệnh Hỏa dùng màu xanh ( Mộc sinh Hỏa ) hoặc vẻ đan , hồng , cam.
- gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh biển sẫm , màu đen ( Thủy sinh Mộc ) , hoặc màu xanh lá.

2. Chọn màu theo hướng công trình :

Theo nguyên lý , màu sắc của mỗi hướng tương ứng mỗi hành như sau: Màu trắng thuộc hành Kim ( hướng Tây ); Màu xanh thuộc hành Mộc ( hướng Đông ); Màu xanh dương và xám thuộc Thủy ( hướng Bắc ); vẻ đan thuộc hành Hỏa ( hướng Nam ); Màu vàng thuộc hành Thổ ( Trung cung ).

3. Chọn màu theo hướng khí hậu :

Nhà theo hướng chính Tây , Tây Bắc , thời gian ánh nắng kim ô chiếu trực tiếp vào nhà nhiều nhất , Chỗ tốt là tận dụng được tốt nguồn sáng thiên nhiên , tuy nhiên điểm hạn chế là chúng gây cảm giác oi bức , cấm cẳn cho người sử dụng , đặc biệt là vào mùa hè. Bởi thế nhà hướng này nên nên chọn màu lạnh , trung hòa như xanh da trời , lá cây , trắng , sữa….

Nhà hướng Nam , Đông Nam và Tây Nam là những hướng tốt bởi có nguồn sáng ổn định , đón gió tốt và khí trời rét mướt nên có thể phối màu hợp với từng không gian sử dụng hoặc theo gu của chủng loại ngôi nhà.

Nhà hướng Đông Bắc nên sử dụng màu nóng vì vào mùa đông sẽ chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc vào nhà , gây cảm giác lạnh lẽo , trống trải.

Hướng Bắc nhận được ít ánh sáng nên dùng màu sáng sẽ giúp không gian rộng và sảng khải hơn.

Chia sẻ ý kiến