Chọn Đá Quí biểu trưng cho các tháng trong năm.

 

 

Tháng 1: Đá Garnet – Đá Ngọc hồng lựu.

 

 

Đá Granat đủ các màu.

Nghe tên bạn sẽ nghĩ đến loại ngọc màu đỏ? Không chỉ vậy , Garnet có đủ loại màu sắc , chỉ thiếu màu xanh dương. Ngoại giả còn đủ hình trạng , ăn nhập với thị hiếu. Người sinh tháng một đeo đúng loại ngọc bên mình , ngọc sẽ dẫn đàng trong đêm tối , soi sáng chủ nhân hơn hẳn người khác. Người Ai cập ý rằng , Garnet là thuốc giải những vết rắn cắn và bị trúng độc thức ăn.  Đây là viên đá kỉ niệm 2 năm ngày cưới.

Tháng 2: Đá Amethyst – Đá Thạch anh tím.

 

Đá thạch anh tím từ nhạt đến đậm

Có rất nhiều loại tím của loại ngọc này: từ tím el lệ , đinh hương tím nhạt đến mạnh mẻ tím ngả sang đen. Đẹp nhất là tìm trầm ánh hồng. Người sinh tháng 2 mang đúng ngọc sẽ giúp chủ nhân luôn sáng suốt , không phải "say rượu " cũng như "say tình " , an toàn thoát khỏi sự trở mặt , phản bội tình yêu. Đây còn là loại thuốc công hiệu lắm chữa bệnh hói , làm đẹp da.  Viên đá kỉ niệm 6 năm ngày cưới.

Tháng 3: Đá Aquamarine – Đá Ngọc xanh biển

 

Đá Aquamarine xanh biển

Có màu xanh ngh 5 của biển. Ngọc trợ giúp những ai lên đenh trên biển , là món quá quý giá của những cư dân lênh đênh trên biển , thủy thủ hay người đi biển. Nằm mê thấy ngọc cho thấy phải thành hôn mới. Ngoài tri thức và tầm nhìn , người sinh tháng 3 mang ngọc xanh biển còn có đựoc tình yêu , sự trìu mến.  Viên đá kỉ niệm 19 năm ngày cưới.

Tháng 4: Đá Diamond – Đá Kim cương:

 

.jpg" width="300" height="216" />

Đá xoàn thô màu trắng có đường kính 3cm nặng 196 carat mới được tìm thấy tại mỏ Letseng ở vương quốc Lesotho thuộc miền nam châu Phi.

Loại đá cứng nhất với thần chất cacbon. Mảnh vụn của các ngôi sao , nước mắt của các vị thần , hay ảnh chớp kết tinh đều là những hình ảnh ẩn dụ chỉ xoàn. Thời xưa , chỉ có vua mới đựơc đeo xoàn , biểu tượng của sức mạnh , lòng can đảm và sự quật cường. Qua nhiều thế kỉ nó trở nên món quả tối thượng của tình yêu. Kỉ niệm 10 năm và 60 năm ngày cưới.

Tháng 5: Đá Emerald – Đá Ngọc Lục bảo.

 

Đá Emerald( Đá ngọc lục bảo ) thô

Là nữ vương các loại đá và là viên đá của các nữ vương. Quý nhất là màu xanh thuần khiết hoặc xanh lá hơi ngả xanh dương , như cả một khu vườn tươi mát. Ngọc lục báo giúp cho nhãn lực và trí óc luôn sâu sắc. Đi đường dài , chúng trông coi chủ nhân khỏi hiểm họa. Người mang viên ngọc xanh còn có xác xuất dự đoán tương lai dó có trực quan tốt. Viên đá kỉ niểm 20 và 35 năm ngày cưới.

Tháng 6: Ngọc trai.

 

Đá ngọc trai

Là sản phẩm hình thành khi trai biển tiết dịch bao lấy một vật thể lạ thâm nhập. Có hiều màu từ hồng trắng đến đen. Ngoài hình tròn phổ thông còn có hình bán cầu , hình giọt nước. Châu ngọc phương đồng được ví như viên đá của trăng , biểu tượng của tính khiêm tốn , sự trong trắng và thuần khiết. Chúng còn là hình ảnh của một cuộc hôn thú vững bền , hạnh phúc.

Tháng 7: Đá Ruby – Đá Hồng ngọc.

 

Đá ruby-Đá Hồng Ngọc

Đá ruby-Đá Hồng Ngọc

Như tên , là một loại đá có sắc đỏ thắm. Ruby là loại đá bền và có độ cứng chỉ sau xoàn. Những viên ruby lớn rất hiểm và đắt gấp 2-3 lần viên xoàn cùng cỡ. Nhóng nhánh như ánh sáng của sao hỏa , ruby có xác xuất chữa lành bệnh thật và giảng hòa cho các đôi bắt bồ đang có chiến tranh. Viên đá kỉ niệm 15 năm và 40 năm ngày cưới.

Tháng 8: Đá Peridot.

 

Đá Peridot tự nhiên

Vẫn được ví như " Ngọc lục bảo chiều tà ". Vì dưới ánh đèn , viên đá nhóng nhánh sắc xanh ngọc lục bảo. Peridot chính tông trong suốt , có nhiều màu , từ xanh vàng đến xanh sáng. Biểu tượng cho tài hùng biện , thuyết phục , peridot đựoc coi là bùa hộ mệnh và là thuốc công hiệu lắm chữa viêm xoang. Nếu cẩn trong vàng , con xua tan nổi sợ bóng đêm. Viên đá kỉ niệm 16 năm ngày cưới.
Tháng 9: Đá Sapphire

 

Đá Saphire thô

Có đủ các màu. Phổ thông nhất là có màu xanh đập. Đặc biết , đá Sapphire không có màu đỏ. Loại đá này cũng rất cứng. Các cặp thất gia ngày xưa có một niềm tin mãnh liệt vào loại đá này. Họ tin rằng , những người có tâm thuật độc ái khi đeo đá Sapphire sẽ không lấp lánh.
Viên đá kỉ niệm 5 và 45 năm ngày cưới.
Tháng 10: Đá Opal – Đá Ngọc mắt mèo.

 

Đá Opal tinh thể

Có hơn một tá loại đá Opal rực lỡ , óng ánh , thay đổi sắc màu dưới những ánh sáng khác nhau. Loại phổ thông nhất có thân màu trắng lập loè nhiều sắc màu của lửa. Tựong trưng cho sự hy vọng , sự thơ ngây. Thời trung cổ , những cô gái tóc vàng cài đá Opal để giữ màu tóc. Còn các nhà văng ý rằng nó giúp chủ nhân trở nên vô hình khi cần.  Viên đá kỉ niệm 14 năm ngày cưới.

Tháng 11: Đá Citrine

 

Đá Citrine-Đá thạch anh vàng

tên bắt nguồn từ một loại trái cây giống chanh. Đây là một xếp hàng thạch anh có màu sắc vàng nhạt đến nâu vàng. Thịnh hành nhất là màu vàng , cam bắt mắt.Người xưa dùng Citrine để phòng ngừa dịch bệnh , xấu xa , những ý nghĩ tội lỗi. Nó còn đựoc dùng để chữa vết rắn cắn và nọc của các loài bò sát khác. Viên đá kỉ niệm 13 năm ngày cưới.

Tháng 12: Đá Topaz

 

Đá Topaz xanh dương

Topaz theo tiếng Hy Lạp tức thị tỏa sáng , mang nhiều màu sắc từ không màu đến vàng cam , đỏ , nâu mật , xanh lá… Nhưng chỉ có đá Topaz xanh dương là biểu tượng cho người sinh tháng 12. Không chỉ đem lại người mạnh , đá Topaz còn có xác xuất hạ hỏa người nộ khí , khôi phục sự khôn ngoan , chữa lành suyễn , giảm mất ngủ , thậm chỉ các nhà thần học ý rằng , nó có xác xuất giúp chủ nhân biến mất lúc nguy cấp.Viên đá kỉ niệm 4 năm ngày cưới.

Chia sẻ ý kiến