Chọn màu đá phù hợp với mệnh tuổi (12 con giáp)

Từ những lý thuyết cơ bản của tâm linh, ngũ hành sinh khắc và thứ tự 12 con giáp, việc áp dụng để lựa chọn màu cho trang sức có thể áp dụng theo cách như tuổi con chuột, tượng trưng cho phú quý, phát tài. Mệnh thủy nên dùng trang sức bằng ngọc bích có màu xanh, trắng, tím...

Tuổi con trâu, tượng trưng cho cần cù, tạo phúc. Mệnh thổ thích hợp nhất với kim cương, còn ngọc bích phải có màu xanh nhạt, trắng sữa, bạch ngọc...
Tuổi con hổ, tượng trưng cho dũng mãnh, quyền uy. Hổ mà lại mệnh mộc tránh dùng trang sức màu đỏ, nếu dùng trang sức bằng ngọc bích thì nên chọn màu xanh lục hoàng gia (jadeit loại A).

Con mèo, là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí. Tuổi mèo, mệnh mộc tránh dùng trang sức màu đỏ, còn dùng ngọc bích thì có thể tự do lựa chọn các sắc màu khác nhau từ xanh, lục, tím... kể cả màu mật sẫm.
Con rồng là thần linh tạo phúc cho vạn vật. Đeo ngọc phỉ thúy (ngọc bích) hình rồng tượng trưng như diều gặp gió, được nhiều đặc quyền, địa vị trong xã hội cao sang. Chọn màu ngọc bích màu xanh cỏ, xanh lá cây, xanh thiên thanh là thích hợp với mệnh mộc.
Con rắn, trong dân gian gọi là tiểu rồng, đeo trang sức có mặt con rắn có thể dễ dàng gặp thời thế thuận lợi, có đức của người quân tử. Tuy vậy, mệnh hỏa của con rắn buộc người dùng trang sức có màu đỏ chói, đỏ sẫm, đỏ tươi. Nếu dùng ngọc bích nên chọn màu xanh có điểm khuyết màu đỏ tươi.

Con ngựa tượng trưng cho việc xoay chuyển tài vận khiến sự nghiệp phát triển. Trên ngựa khắc tiền ngọc, ngọc hầu hoặc bình hoa tức ngụ ý lập tức phát tài, thăng chức hoặc được bình an. Mệnh hỏa của tuổi con ngựa thích hợp với trang sức màu đỏ tươi, đỏ sẫm. Tuy vậy, khi sử dụng ngọc bích màu xanh thì nên chọn ngọc có điểm khuyết màu đỏ tươi.
Con dê có ngụ ý cát tường, có điềm may tốt. Mệnh thổ của dê không đòi hỏi khắt khe việc chọn màu của vật trang sức.
Con khỉ, đeo mặt có hình khỉ ngụ ý thiên tuế gia theo bảo hộ, có sự đảm bảo về sức khỏe, trường thọ. Mệnh kim của tuổi khỉ không đòi hỏi khắt khe màu của vật trang sức.

Con gà có ngụ ý tiền đồ tươi đẹp. Mệnh kim của tuổi dậu đòi hỏi trang sức có màu tương đối lòe loẹt, đa sắc. Sử dụng ngọc bích có màu xanh xen màu đỏ, màu vàng...
Con chó mang ý nghĩa cát tường, phú quý. Tuổi tuất mà lại mệnh thổ thì càng không khắt khe trong chọn màu trang sức. Con lợn tượng trưng cho sự no đủ, giàu sang. Mệnh thủy của tuổi lợn khuyến khích chọn màu trang sức màu xanh, màu nâu, màu vàng...

Chia sẻ ý kiến